Zalo tìm thấy động lực từ mạng Viettel

Theo đại diện Zalo, ứng dụng này đã học tập đoàn Viettetlecom rất phần đông trong việc ra biển lớn, bước sang thị trường nước ngoài và đều xác định “ra nước ngoài là cách tốt nhất để phát triển và phải tự đẩy bản thân vào những hoàn cảnh khó khăn để có cơ hội tăng trưởng tốt hơn”.


Đọc thêm: sim mobifone tu quy


Hướng ra một vài thị trường mới để chuẩn bị cho tương lai


Trong talkshow với chủ đề “Ứng dụng di động tại thị trường Việt và Thế giới” của chương trình Kết nối không giới hạn trên HTV9 ngày 6/12, ông Vương Quang Khải, Phó Tổng Giám đốc VNG cho biết, lựa chọn đưa Zalo ra nước ngoài là một quyết định đầy khó khăn vì đang phải “phân thân” để làm 2 việc rất khó cùng một lúc, đó là vừa phải kiếm tiền ở thị trường trong nước, vừa phải đưa ứng dụng ra thị trường nước ngoài.


Tuy nhiên, Zalo có một niềm tin rằng con người chỉ có cơ hội phát triển được khi gặp một số việc khó khăn. “Khi có một số mặt trận mới, thách thức mới thì đó vừa là cơ hội, vừa là thử thách biếu những người trẻ ở công ty có khả năng phát triển và sản xuất ra một số quý giá mới”, ông Khải tặng biết thêm.


Zalo đã có 60 triệu người dùng và rất khó để áp dụng tiếp tục phát triển về lượng người dùng như trong quãng thời gian qua nên đơn vị này buộc phải hướng ra nước ngoài để săn tìm những thị trường mới cũng như để có sự chuẩn bị dài hơi tặng tương lai. Mặc dù việc ra nước ngoài gặp rất rất nhiều khó khăn nhưng với khát vọng của các kỹ sư lớn mạnh Zalo thì dù thị trường Myanmar có thất bại cũng không ngăn cản được đội ngũ này đi ra một số thị trường khác ở ASEAN, Châu Á hay ngoài Châu Á. Thậm chí, nếu một ngày nào đó 10 đội của Zalo Group ra nước ngoài để phát triển thị trường nhưng có đến 8 đội thất bại thì 2 đội thành công còn lại cũng sẽ đem đến một vài mẹo nhỏ vô cùng quý báu để lớn mạnh bên cạnh đó trong tương lai.


Bên cạnh đó, sở dĩ Zalo có giải pháp vượt qua được một vài khó khăn khi lần đầu ra nước ngoài đến từ khát vọng rằng người Việt Nam có cơ hội làm được một số loại sản phẩm chất lượng quốc tế và không hề kém cạnh với các loại sản phẩm nước ngoài. Bởi vì, nếu sản phẩm có uy tín quốc tế và được đón nhận thì một số thành phần khác như doanh thu, thị phần sẽ tự đến.


Đọc thêm: sim phong thuy


Theo ông Khải, nếu một ngày nào đó 10 đội của Zalo Group ra nước ngoài để phát triển thị trường nhưng có đến 8 đội thất bại thì 2 đội thành công còn lại cũng sẽ đem đến một vài bí kíp rất là quý báu để phát triển hơn nữa trong tương lai.
Học Viettel hướng dùng lợi thế “con nhà nghèo”


Chia sẻ thêm tại talk show này, ông Khải biếu biết, qua một số lần nói chuyện với ông Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc mạng Viettel, Zalo đã học mạng Viettel rất phần đông trong việc bước ra biển cực to, bước ra thị trường nước ngoài. “tập đoàn Viettetlecom xác định ra nước ngoài là cách tốt nhất để lớn mạnh và họ phải tự đẩy bản thân vào một số hoàn cảnh khó khăn để có thể tăng trưởng tốt hơn”, ông Khải nói.


Ngoài ra, trong nhiều lần chia sẻ về việc cạnh tranh với các đối thủ ở thị trường nước ngoài, ông Nguyễn Mạnh Hùng từng chia sẻ khi ra nước ngoài đồng nghĩa với việc sẽ cạnh tranh với hàng trăm nhà mạng hùng mạnh nhất địa cầu, khi so với họ, tập đoàn Viettetlecom chỉ là “người tí hon”, nhưng vẫn chiến thắng do tập đoàn Viettetlecom là “con nhà nghèo”. Cụ thể, một vài tập đoàn công nghệ thông tin nghe gọi lớn của địa cầu đầu tư ở Lào, Campuchia, Haiti, Mozambique… thường quen với thị trường giàu, doanh thu trung bình của một thuê bao di động (ARPU) là hàng chục USD/tháng. Khi vào một vài thị trường mà ARPU chỉ ở mức 10 USD/tháng, thậm chí dưới 5 USD/tháng, họ sẽ gặp khó khăn cực to. Trong ngay lúc đó, Viettel đã quen cạnh tranh và thành công ở Việt Nam Tính, nơi có ARPU dưới 5 USD/tháng, thậm chí có nơi chỉ 1 – 2 USD/tháng. Qua đó, nhờ việc giảm chi phí, giảm giá thành mà tập đoàn Viettetlecom đã thành công ở phần đông thị trường.


Khi tìm theo cách thị trường Myanmar, Zalo thấy rằng thị trường này có rất nhiều điểm tương đồng với Việt Nam như dân thẻ đông, cấu hình smartphone thấp, mạng cũng chưa thực sự tốt. Trong khi Zalo nhờ phát triển ở Việt Đàn Ông nên đã có sự tối ưu, mạng không cần quá tốt cũng có mẹo hay nhắn tin, gọi điện, gửi ảnh được dễ dàng. Trong khi một vài áp dụng khác, do khởi đầu từ một nước phát triển, mạng và smartphone đều tốt nên chưa hiểu rõ sự tối ưu bằng Zalo. Mới đây, Zalo đã nhận được một số phản hồi của con người Myanmar rằng áp dụng này gửi ảnh nhanh hơn hẳn so với các ứng dụng khác trên thị trường. “Điều duy nhất Zalo có cơ hội tự hào và là sự khác biệt so với các đối thủ khác ở thị trường Việt Đàn Ông cũng như Myanmar là đến từ yếu tố công nghệ khi tự xây dựng và tối ưu nó”, ông Khải dẫn chứng.


Ngoài ra, Zalo cũng thường xuyên khảo sát thị trường thông qua các thẻ liệu để vì vậy dự báo nhu cầu của người sử dụng Myanmar, ví dụ thấy rằng người Myanmar gửi sticker rất nhiều hơn thì sẽ phải phát triển các bộ sticker và gửi mau hơn để đáp ứng. Mục tiêu của Zalo là sẽ giúp 50% người Myanmar kết nối tốt hơn.


Bạn nên đọc: sim viettel 1k

p

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *