Sim tập đoàn Viettetlecom tăng thêm lớp xác nhận

Các thiết bị thông minh (SmartPhone, Tablet) ra đời đã làm nên cuộc cách mạng trong di động, theo đó đã làm nên sự bùng nổ của dịch vụ Giá trị gia tăng (VAS) trên nền Mobile. Trước đây điện thoại di động chỉ để nghe, gọi còn thời kỳ này con người sử dụng máy di động di động để lướt web/wap, chơi trò chơi trên đó.


Xem thêm: sim tứ quý mobi


Có thể nói, quảng cáo qua cách thức đặt banner trên các trang địa chỉ bán hàng trực tuyến/wap là một trong những hình thức quảng cáo phù hợp với các sản phẩm dịch vụ viễn thông, nhất là vào thời kỳ tăng trưởng mạnh các thiết bị di động thông minh, bởi tính phù hợp, thuận tiện của cách thức này. Về phía con người có mẹo hay mau chóng chọn lựa, tin dùng loại thực phẩm chức năng dịch vụ mình ưa thích, còn với nhà bổ sung dịch vụ thì biếu phép rao hàng ngay trên các banner quảng cáo của mình.


Với cấu trúc của màn hình cảm ứng, con người khi thao tác rất dễ click vào các banner quảng cáo và làm thao tác xác nhận. Khi vô tình click tiếp vào trang hoặc banner kế tiếp (chính là bước xác nhận trước khi đăng ký dịch vụ VAS mà đa thẻ người sử dụng nếu chỉ xem/lướt các banner quảng cáo sẽ không mấy để ý và đọc kỹ các dòng ghi chú về dịch vụ trên đó). Đây cũng là khởi nguồn của phần đông thắc mắc, nghi ngại mà các chúng mình vẫn đặt câu hỏi tặng các nhà bổ sung dịch vụ cũng như các nhà mạng viễn thông về dịch vụ VAS. “Tôi đăng ký dịch vụ lúc nào? Làm sao để biết tôi đã vào tên chính xác dịch vụ VAS?”.


Để giải quyết vấn đề này, mạng Viettel đã đưa ra các phương pháp hỗ trợ quý khách của bạn như sau:


Thiết lập 2 bước xác nhận trước khi vào tên chính xác dịch vụ


Nhận thấy nguy cơ khách hàng phải trả phí cho những dịch vụ không mong muốn, tập đoàn Viettetlecom Telecom đã thực hiện ngay một số giải pháp để nâng cao sự minh bạch của quá trình đăng ký dịch vụ VAS. Theo đó, tổng đạilý đã chủ động bổ sung kịch bản xác nhận 2 bước khi đăng ký các dịch vụ VAS do đối tác bồi bổ qua chỉ kênh web/wap với những thông báo rõ ràng trong từng bước, quý khách muốn vào tên chính xác dịch vụ phải đọc cách dẫn và thực hiện nhập nút xác nhận vào tên chính xác (Confirm) 2 bước mới có cách đăng ký thành công.


Đồng thời, sau khi thượng đế vào tên chính xác thành công đều có tin nhắn SMS trả về, trong đó chứng tỏ mình chi tiết nội dung hướng dẫn về tin dùng dịch vụ, giá cước và hướng hủy dịch vụ. Với biện pháp này, trung tâm đảm bảo chắc chắn quý khách phải có nhu cầu áp dụng thực sự mới có cách vào tên chính xác dịch vụ.


Ra mắt phiên bản mới Mymạng Viettel bên cạnh đầu thẻ tra cứu 1228


Ngoài ra, từ ngày 1-10-2016, thượng đế đang tin dùng dịch vụ VAS sẽ nhận được nhận tin nhắn đưa tin sau khi trừ cước gia hạn thành công. Tuy nhiên để tránh làm phiền khách hàng thì tin nhắn sẽ được gửi sau chu kỳ 1 tháng đối với toàn bộ các gói cước ngày/tuần/tháng và nhắn tin riêng lẻ theo từng dịch vụ đã đăng ký.


Trước đó, để người dùng dễ dàng quản lý chi phí sử dụng dịch vụ di động, mạng Viettel đã bổ sung đầu thẻ tra cứu dịch vụ VAS tặng thượng đế của mình. Theo đó, để tra cứu các dịch vụ đang áp dụng, khách hàng mạng Viettel chỉ cần nhắn tin TC gửi 1228. Nội dung tin nhắn phản hồi bao gồm đầy đủ thông tin về các dịch vụ đang sử dụng, giá cước và cú pháp hủy dịch vụ nếu không còn nhu cầu sử dụng. Đọc thêm: sim so dep viettel


Mặt khác, nhân dịp 12 năm trao đổi lĩnh vực dịch vụ di động (15-10-2004 / 15-10-2016), mạng Viettel cũng cho ra mắt phiên bản mới của áp dụng Mymạng Viettel. Được lớn mạnh và bổ sung thử nghiệm từ tháng 12-2015, Mytập đoàn Viettetlecom là một áp dụng nuôi dưỡng thượng đế dùng dịch vụ di động, cách đến trực tiếp đối tượng quý khách tin dùng SmartPhone và các thiết bị di động thông minh. Đến nay, MyViettel đã có 500.000 lượt tải với hơn 5 triệu tương tác và trở nên công cụ hỗ trợ thượng đế quản lý và sử dụng hữu hiệu các dịch vụ trên nền di động.


Phiên bản mới của MyViettel vừa ra mắt tặng phép quý khách chọn lựa và vào tên chính xác các chương trình khuyến mại, các dịch vụ mới, chủ động trả tiền cước đa kênh. Đặc biệt, với Mytập đoàn Viettetlecom thượng đế có cơ hội tương tác với nhà bồi bổ dịch vụ một cách dễ dàng và mau chóng.


Bên cạnh đó, Mytập đoàn Viettetlecom còn là công cụ giúp quý khách của Viettel tra cứu nhanh các dịch vụ đang tin dùng, để do đó kiểm soát được chi tiêu cũng như kịp thời hủy các dịch vụ không còn tương thích.


Đại diện Tổng Công ty Viễn thông Viettel biếu biết, sau khi nâng cấp, Mytập đoàn Viettetlecom có giải pháp đáp ứng được hàng trăm triệu khách hàng tương tác cùng lúc. Nhà mạng này cũng kỳ vọng Mymạng Viettel sẽ là công cụ giúp quý khách của bạn được “dùng phần đông hơn, trả ít hơn”. Để tải ứng dụng MyViettel, khách hàng chỉ cần truy cập http://tập đoàn Viettetlecom.vn/app hoặc tải trực tiếp trên AppStore/GooglePlay.


Như vậy, giờ đây quý khách của tập đoàn Viettetlecom đã có rất nhiều công cụ để kiểm soát và nâng cao hiệu nghiệm áp dụng dịch vụ di động của bạn.


Tham khảo thêm: sim phong thuy

p

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *