Nhà mạng tiếp tục thu hồi sim kích hoạt sẵn

Ba nhà mạng nhiều di động là: tập đoàn Viettetlecom, MobiFone và VinaPhone đã bắt đầu tiến hành thu hồi đợt 2 những phân khúc theo sim kích hoạt sẵn trên các kênh phân phối. Trước đó, các doanh nghiệp này đã tiến hành thu hồi đợt 1; đồng tuổi khóa hàng chục triệu sim có thông tin vào tên chính xác sai quy định. Tham khảo thêm: sim mobi 0909


Lãnh đạo mạng Viettel Telecom cho biết: vừa qua tập đoàn Viettetlecom đã tiến hành chặn sim trả trước thuộc diện nghi vấn là 3,7 triệu sim. Tính đến ngày 30/11/2016 đã có 130.000 thuê bao đi vào tên chính xác lại thông tin cá nhân. Trước khi tiến hành khóa sim trả trước kích hoạt sẵn, Viettel đã nhắn tin tặng các thuê bao này 5 lần trong tháng 11/2016. Sau đó, mạng Viettel thực hiện việc khóa sim nếu thuê bao không đi vào tên chính xác lại thông tin chính xác. Mặc dù thẻ lượng sim bị khóa nhiều nhưng số lượng thuê bao khiếu nại về vấn đề này chiếm tỷ lệ không đáng kể. Trong tháng 12 này, Viettel sẽ thực hiện việc chặn cắt thuê bao kích hoạt sẵn từ tháng 10/2016.


Còn đại diện Tập đoàn VNPT cho hay: Thời gian qua, Vinaphone đã thu hồi sim kích hoạt trên nhà kinh doanh và đã khóa 3,7 triệu sim. Sau thời điểm VinaPhone tiến hành khóa sim nhắn tin rối sẵn sai quy định thì đã có 180.000 thuê bao đăng ký lại theo tên người dùng thuê bao. Ước tổng lượng sim kích hoạt sẳn bị khóa lên đến 3,7 triệu nhưng chỉ có hơn 5000 thuê bao khiếu nại với nhà mạng, chiếm tỷ lệ khá.


Đọc thêm: chon so 089


Ông Cao Duy Hải, Tổng giám đốc MobiFone tặng biết: Nhà mạng đã nghiêm túc thực hiện thu hồi sim trả trước theo đúng cam kết đã ký kết giữa 5 doanh nghiệp trước đó. MobiFone đã bắt đầu chuyển sang khoảng thời gian 2 việc xử ký sim trả trước đã kích hoạt sẵn trên nhà kinh doanh.


Theo Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp Máy tính Việt Thanh Niên (VnCert), ngày 5/12/2016, các nhà mạng đã thực hiện kết suất thẻ liệu sim trả trước đã kích hoạt sẵn trên nhà kinh doanh đợt 2. Cụ thể, Viettel có 4,2 triệu sim kích hoạt tháng 10, trong đó số phải chặn là 2,2 triệu sim; VinaPhone có 2,8 triệu sim và thẻ sim phải chặn khoảng 1 triệu; MobiFone có 1,8 triệu sim và số sim phải chặn khoảng 500.000 thẻ.


Trước sự chỉ đạo quyết liệt của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT), các nhà mạng đang quyết tâm thực hiện các giải pháp nhằm làm mờ tin nhắn rác cũng như “trảm” các thuê bao sử dụng thông tin “giả”. Bộ cũng đã gửi văn bản đề nghị UBND các tỉnh, thành và các Sở TT-TT thực hiện việc tiến hành thanh tra, kiểm tra việc thực hiện quản lý thuê bao di động trả trước. Hiện các Sở TT-TT đã rất quyết liệt việc thanh tra, kiểm tra việc thu hồi sim kích hoạt sẵn.


Tham khảo: blog sim phong thuy

p

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *